คุณเคยเป็นซิฟิลิสตอนตั้งครรภ์หรือไม่?

Voice your Opinion
เคย
ไม่เคย

13210 ตอบกลับ

28 ตอบกลับ

ซิฟิลิส เป็นโรคติดต่อชนิดหนึ่งซึ่งเป็นแบคทีเรียจะติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์และน้ำลาย เคยเป็นก่อนการตั้งครรภ์ค่ะติดเชื้อในกระแสเลือดขึ้นสมองอย่างรุนแรจนได้นอนโรงบาล20วันรับยาเข้าเส้นเลือดทุกๆ1-2ชม เชื้อซิฟิลิสจะหายได้6เดือนถึง1ปี ตอนนี้ตั้งครรภ์เลือดปกติ แต่ต้องตรวจเลือด4-6เดือน

พวกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มันจะติดจากสารคัดหลั่งตามโถในห้องน้ำสาธารณะได้ไหม ถ้าเราไม่เช็ดโถให้ดี? ส่วนตัวไม่ได้เป็นนะ แค่สงสัย แต่ปกติจะติดจากคู่นอน

เป็นค่ะไม่รู้ว่าเป็นได้ไง ผลตรวจเลือดสามีก็ไม่มีเชื้อ ไม่ได้นอนกะสามีมาตั้งแต่ท้อง5เดือน ตอนตรวจไม่พบเชื้อพอเข้าเดือนที่8กับพบเชื้อ งงมากเลยค่ะ

เป็นค่ะ แต่สามี ไม่เป็นคือ งง แถมฉีดยาครบแต่ค่าไม่ต่ำ

2y ago

เราก็ถามหมอนะคะหมอบอกแค่ว่าเป็นรักษาก็ไม่น่ากลัว แต่เราอยากรู้แค่ว่าเป็นได้ไง55555

เป็นคะ แต่ไม่มีอาการอะไรเลยคะ

ไม่เคยเป็นค่ะ

คืออะไรหรอคะ

ไม่เคยค่ะ ^^

ไม่เคยค่พ

ไม่เคยเป็น