คุณอยากให้ลูกทำอาชีพใดคะ
Voice your Opinion
รับราชการ
นักบิน
เกษตรกร
วิศวกร
อื่น ๆ (คอมเม้นต์เลย)

11226 ตอบกลับ

394 ตอบกลับ

ตามใจลูกค่ะเขาจะทำจะเป็นอะไรก็ขึ้นยุกันตัวลูกเองขออย่างเดียวอย่าทำสิ่งไม่ดี😂💕

แล้วแต่เค้าจะเลือกจะชอบคะ ส่วนตัวแม่อยากให้เรียนสายอาชีพเพราะเจอมากับตัวเองแล้ว

ทำอาชีพไหนก็ได้ค่ะที่ลูกอยากทำสนใจจะทำหรืออยากเรียนรู้ก็พร้อมจะสนับสนุนเขาค่ะ

อาชีพอะไรก็ได้ที่เค้าอยากเป็น ขอแค่เป็นอาชีพที่สุจริตและเลี้ยงดูตัวเขาเองได้

อยากให้เป็นหมอ สานต่อความฝันของตา (แม่ทำไม่ได้) แต่ก็แล้วแต่ความชอบเขาอีกทีค่ะ

อาชีพอะไรก็ได้ที่ลูกอยากเป็น​ ขอแค่เป็นอาชีพที่สุจริตไม่ผิดกฎหมายพอค่ะ

เอาตามที่ลูกถนัดและอยากเป็นค่ะ เขาเก่งด้านใหนจะคอยซัพพอร์ตเค้าตลอดไปค่ะ

แล้วแต่เค้าเลยค่ะ บังคับส่วนมากเด็กจะทำได้ไม่ดีแล้วจะมาโทษเราด้วยซ้ำ

ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก สามารถดูแลตัวเองได้ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร

แล้วแต่ลูกเลยคะ ถ้าลูกสนใจด้านใดเป็นพิเศษ ก็จะสนับสนุนเต็มที่เลยค่ะ