คุณมีความกังวลภาวะซีดจากการขาดธาตุเหล็กของลูกน้อยมั้ยคะ? 🤕🤒 💢น่าเป็นห่วง! ส่งผลต่อเด็ก 1-3 ปียังไง คลิ๊กที่ https://bit.ly/2RbXNCB
Voice your Opinion
กังวล
ไม่กังวล

6497 ตอบกลับ

36 ตอบกลับ

ไม่กลังวลมากเท่าไหร่ค่ะ ทำใจไว้อยู่แล้วเพราะลูกทานสาย BLW และบวกกับหมอวินเคยบอกว่าเด็กไทยส่วนมากจะขาดธาตุเหล็ก

กังวนค่ะเพราะตอนนี้หมอไม่ให้ทานยาธาตุเหล็กแล้วรอเจาะเลือดหาค่าเม็ดเลือด​ อยู่เลยค่ะ

ตอนนี้ลูกน้อยก้อเป็นอยู่จ้า ภาวะซีด หมอให้กินธาตุเหล็กทุกวัน ติดตามอาการทุกเดือน

คนแรกเป็นค่ะพาพบหมอจนหายดีแล้วแต่คน-2-ยังไม่ทราบเลยค่ะยังไม่ทันครอด

ก็น่าเป็นกังวลนะ กลัวลูกทานยากจนได้รับสารอาหารไม่เพียงพอด้วยค่ะ

มีบ้างนิดหน่อย เลยต้องหาอาหารที่ช่วยในเรื่องธาตุเหล็กให้เขากิน

ให้ทานอาหารครบถ้วน แต่ก็มีกังวลนอดๆ

แรกๆกังวล แต่ตอนนี้ไม่แล้วค่ะ

กังวงคะเพราะเปนอยุ่คะ

กังวลอยู่เหมือนกัน