คุณบอกครอบครัวและเพื่อนๆ ของคุณ ว่า กำลังตั้งครรภ์ ตอนไหนคะ
Voice your Opinion
พอรู้ว่าท้องก็บอกเลย
รอให้ผ่านไป 3-6 เดือนค่อยบอก
บอกตอนคลอดแล้ว

15153 ตอบกลับ

57 ตอบกลับ

ท้องแรกไม่กล้าบอกคะกลัวตอนนั้นยังเรียนแต่แฟนบอกให้บอกทางบ้านพอบอกแล้วแต่งเลยคะอีกอาทิตย์จัดงานแต่งเลยพอคนที่ 2 รู้สึกแปลกเลยตรวจเจอ2ขีดแฟนยิ้มเลยนางบอกมีก็เลี้ยง (เพราะเคยพูดกันไว้ว่าถ้ามีก็มีไม่มีก็ไม่เป็นไรเลี้ยงลูกคนโตพอ) แต่บ้านแฟนดีใจกว่าเพราะคนแก่เหงาอยากเลี้ยงหลานมาก 😂

รู้ปุ๊บก็ทยอยบอกญาติพี่น้องและเพื่อนๆเลยครับบ้านเราลูกแฝดท้องโตเร็วมากท้องแค่ 2-3 เดือนนี่ท้องก็ยื่นมาใหญ่แล้วปิดได้ไม่มิดหรอกครับตอนแรกกะไว้ว่าอีกสักพักหรือ 5 6 เดือนไปแล้วจะบอกแต่คงจะไม่ทันแล้วหรอครับเดินไปไหนใครก็สังเกตเห็นก็ถามแล้วจะปิดความลับยังไงได้ก็เลยต้องบอก

คลอดแล้วค่ะ 😅 ไม่ได้อยู่กับทางครอบครัวหรือเพื่อนเลยก็ไม่มีใครรู้เขาก็ไม่ได้สนใจเหมือนกัน คนที่อยู่ใกล้กันยังดูไม่ค่อยออกเลยว่าท้องจนอุ้มน้องกลับบ้าน พอบอกทุกคนตกใจมากแต่ตอนนี้เห่อหลานสุดๆ

อันนี้ท้อง2ค่ะ บอกแม่ของตัวเอง ตอนท้องได้2เดือนกว่าๆ ท้อง1กะ2 เหมือนกันค่ะ บอกฝั่งแฟน ตอนท้องได้ 5เดือนกว่าๆ ก็ไปบ้านแฟนบ่อย แต่เค้าไม่รุ้ว่าเราท้อง

ตรวจเจอ2ขีดปุ๊บ​บอกสามีทันที​ แต่ยังไม่ได้บอกพ่อแม่ของเราและพ่อแม่ของแฟนเลยค่ะ​ ว่าจะบอกวันที่23หลังจากไปเจาะเลือดแล้วจ้า

ไม่ได้บอกเอง พยาบาลเป็นคนบอก เพราะป่วยแต่ไม่รู้เลยว่านี่คืออาการของคนตั้งครรภ์ด้วย สรุปก็คือเราและที่บ้านรู้พร้อมกัน

555ไม่มีข้อไหนเลยค่ะ คือเราว่าท้องตอนสิ้นเดือนมาบอกอีกที วันที่6ค่ะกลัวที่บ้านไม่ยอมรับแต่ผลออกมาดีมากค่ะพอบอกไป😊

ตรวจเจอ2ขีดปุ๊ปบอกทางครอบครัวเลยค่ะ เพราะว่าทางครอบครัวเราและครอบครัวสามีรอวันนี้มานานแล้วค่ะ

ในความคิดตอนนั้นจริงๆไม่อยากบอกใครเลย แต่แฟนคือเร็วมาก ตรวจเจอแล้วบอกก่อนเราอีก

บอกเฉพาะคริบครัวเรากับสามี เพื่อนที่สนิท1คน รอพ้น 3-4 เดือน ค่อยแจ้งคนอื่นๆ