ผื่น

น้องเป็นผื่นตามขาหนีบตามก้นค่ะ ใช้ยาอะไรค่ะถึงหาย น้อง1เดือนค่ะ

ผื่น
72 ตอบกลับ

ขึ้นเป็นเม็ดๆแบบนี้ส่วนหนึ่งน่าจะเกิดจากอาการแพ้ค่ะ คุณแม่ลองระวังเรื่อง ผ้าอ้อม น้ำยาซักผ้า ครีมอาบน้ำด้วยก็ดีนะคะ

ผมใช้แป้งตัวนี้ตั้งแก่แรกเกิดน้ องไม่เป็นไรเลยครับ ลองหาใช้ดู. ก่อนทาแป้งให้ใส่บนผามือเราก่อนนะครับ

5y ago

ใช้เหมือนกันค่ะแก้ผืดค่ะ

หลังอาบน้ำเช็ดบริเวณ​ขาหนีบให้แห้งทุกครั้งนะคะรวมถึงตามข้อพับตามคอด้วยค่ะเพราะว่า​เป็น​จุดอับชื้น​

บ้านนี้ใช้ "บีแพนเธน เซนซิเดิร์ม" ค่ะ พออาการดีขึ้นแล้วก็ใช้ "บีแพนเธน ออยเมนท์" ค่ะ ใช้ดีมากๆค่ะ 😊😊😊

ใช้ชูโด้ครีมค่ะช่วยได้ พยายามเช็ดก้นหรือบริเวณผื่นให้แห้งอยู่เสมอนะคะ อาจจะต้องงดแพมเพิสไปก่อน

งดใช้แพมเพิสก่อนนะคะ แล้วหลังอาบน้ำก็ซับให้แห้ง ทาครีม ได้ทั้งซูโดครีม บีแพนเธน ได้หมดจ้า

แม่ลองตัวนี้ ดูจ้า เห็นในเฟสมีขายจ้า และ อีกตัวลอง บีแพนเธน หาซื้อตามร้านขายยาทั่วไป จ้า

บีแพนเธนค่ะ บ้านนี้ทาบางๆทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อม น้องไม่เคยเป็นผื่นเลยค่ะ

เป็นเยอะแบบนี้ลองพาน้องไปหาหมอดีกว่าไหมคะแม่ น่าสงสารคงจะแสบน่าดูเลยลูก

แป้งโยคีค่ะแม่ ผสมกับนำ้เล็กน้อย พยายามทาทุกวัน เดี่ยวก็แห้งหายไปเองค่ะ