ขอกำลังใจ

((ขอเล่ายาวหน่อย)) เรากับแฟน อายุก็จะ 30 แล้วแอบไปจดทะเบียนสมรสกันโดยที่ไม่ได้บอกทางบ้าน เราตั้งใจจะมีน้องก่อนแต่ง ปล่อยเดือนแรกก็มีจริงๆ แฟน ได้มาแจ้งกับพ่อแม่เราว่าจะแต่งงานอีกไม่กี่วันข้างหน้า ...แต่ยังไม่ได้บอกว่าท้อง ...และแล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ณตอนนี้บ้านแฟนประสบปัญหาทางการเงินอย่างมาก แค่พออยู่พอกินไปวันๆแทบจะไม่มี ส่วนเราเอง ก็มาปรึกษาทางบ้านเรา ว่าเขามีปัญหาแม่ใจดี ไม่ขอจัดงานแต่งอะไร สินสอดมาเท่าไหร่ก็ได้ มาไหว้พ่อแม่ก็จบ ....แต่ทางบ้านแฟนได้ติดต่อมาอีกว่าขอไปเฉยๆได้ไหม เพราะเขาไม่มีอะไรเลยจริงๆตอนนี้ และตอนนี้แฟนก็หายจ้อย. ไม่ติดต่อมาเลย ณ วันนี้เราเครียดมากเราไม่รู้จะทำยังไง. ฝากครรภ์ก็ยังไม่ได้ฝาก. อาหารเสริม. อาหารบำรุงก็ยังไม่ได้กิน #ขอกำลังใจจากแม่ๆหน่อยค่ะ #ใครมีรของใช้ที่ไม่ได้ใช้แล้วรับบริจาคทุกอย่างนะคะ

47 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ไปฝากโรงพยาบาลรัฐก็ได้นะคะ แม่บ้านนี้พ่อแม่บอกค่าสินสอดก็ไม่รับผิดชอบจ้า อย่าเครียดเลยนะคะคิดว่าลูกคือของขวัญของคุณแม่นะคะ✌️✌️

5y ago

ทางฝั่งแฟนตอนแรกตกลงค่าสินสอดกันค่ะ ตอนแรกเขาว่าจะไปหามา ผ่านไปเป็นเดือนค่ะแม่เราถามฝั่งนั้น ก็ทะเลาะกับแฟนเกือบเลิกกันค่ะ เขาบอกว่าจะหามาให้ก็รอต่อไปค่ะ ยังดีแฟนยังคิดถึงเบบี๋ที่อยู่ในท้อง แต่ถ้าว่าเขาไม่รับผิดชอบจริงๆคงจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะเพราะคุยเรื่องนี้กันทีไรก็พูดทำร้ายจิตใจเราทุกที สู้ๆนะคะแม่

ฝากครรภ์เอายาบำรุงมากินก่อนค่ะคุณแม่ ดูแลเจ้าตัวเล็กก่อน เรื่องอื่นอย่าสนใจ คุยกับลูกค่ะ😊จะได้ไม่เหงา เป็นอีกหนึ่งกำลังใจค่ะ

สู้ๆๆ เราก็อยู่กะลูกมาตั้งแต่เริ่มรู้ว่าทัองจนตอนนี้ 7 เดือนละ เดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไป ลูกคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว สู้ไปด้วยกันค่ะ 🙂

5y ago

สู้ๆเช่นกันคะ

ก่อนอื่น บำรุงลูกก่อนนะค่ะ เริ่มจากการฝากครรภ์ค่ะ เรื่องอื่นคุณค่อยคุยกันเพราะคุณตกลงจนจดทะเบียนสมรส กันแล้วนะคะ่

5y ago

ฝากครรภ์ก่อนนะค่ะ จะได้ยาบำรุงมาทาน อีกอย่างจะได้อัลตราซาวด์ ดูน้องด้วยค่ะ

ไปฝากครรภ์ก่อนเลยค่ะไม่ต้องรอแฟน บ้านนี้กินแต่ยาหมอ ไม่ได้กินอาหารเสริม กินอาหารให้ครบ5หมู่ อย่าไปเครียดค่ะ

5y ago

ไปรพ. บอกเขาว่าฝากคนเดียวค่ะ

สู้ๆนะค่ะ แฟนของคุณอาจจะเครียดนะค่ะ เดี๋ยวเค้าหายเครียดคงตกต่อมาค่ะ อย่างแรกไปฝากครรภ์กับโรงพยาบาลก่อนนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ

ไปฝากครรภ์ก่อนเลยค่ะ ใช้สิทธิ30 บาท หรือประกันสังคมไปเลยไม่ต้องกังวนไม่มีค่าใช่จ่ายเพิ่ม ค่อยๆคิดนะคะ

พอมีของใช้เด็กบ้างค่ะ พอดีมีคนเอามาให้ พวกเสื้อผ้าเด็กอ่อน ผ้าอ้อม. 0622581684. นี้เบอติดต่อนะคะ

5y ago

ทักไลนไปแล้วนะคะ

สู้ๆนะคะแม่ แม่ไปฝากท้องก่อนนะคะ หมอจะได้ให้ยาบำรุงมากิน แม่กินอาหารให้ครบห้าหมู่นะคะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

นึกถึงลูกไว้ก่อนนะคะ แม่บ้านนี้มีนมบำรุงครรภ์อยู่ เดี๋ยวจะส่งไปให้ทานนะคะ

5y ago

ได้รับของแล้ว ขอบคุณมากๆนะคะ