เด็กตัวเล็ก ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอเล่าประสบการณ์ก่อนนะคะ วันที่23ที่ผ่านมาเราไปฝากท้องปกติตามหมอนัด หมอบอกว่าท้องเราเล็กหมอซาวดูบอกว่า34สัปดาห์1900กรัม แล้วหมอก็บอกว่าน้ำคำน้อยอยากให้ผ่าออก ให้เด็กมาโตข้างนอกเพราะอยู่ในท้องก็อันตรายเลยส่งตัวไปอีกโรงพยาบาลหนึ่งเพราะเครื่องมือพร้อมกว่าแล้วก็มีหมอเด็กด้วยหมอเขียนใบส่งตัววันที่24 เราก็ไปตามที่หมอนัด หมอก็ซาวดูได้32สัปดาห์1640กรัม แต่น้ำคำปกติ แล้วหมอก็บอกเราว่าเด็กตัวเล็กมาก สารอาหารไม่เพียงพอ ยังไงเด็กก็ไม่รอด ออกมาก็ตาย ถ้าไม่ตายก็เกี่ยวกับปอด ปอดไม่แข็งแรง นาทีที่เราได้ยินหมอพูดคือน้ำตาไหลเลย หมอพูดแบบไม่ให้กำลังใจหรืออะไรเลยอารมณ์เสียใส่ด้วยซ้ำ ตั้งแต่นั้นมาคือเราคิดมากมาตลอด จิตตกกังวนทุกเรื่อง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆต้องทำยังไงต่อ บำรุงยังไง🥺#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ #ใครมีประสบการณ์

20 ตอบกลับ

ไม่เปนไรคะ ของเราคลอดมามีแค่2,020เองคะน้อง อยู่กับคุณหมอ1อาทิต กว่าจะได้ออกโรงบาล ตอนนี้น้องแข็งแรงปลอดภัยคะ

บ้านนี้กินแค่กล้วยหอมหลังข้าวเช้าเยน ถ้าหิวก็กินกล้วยหอม น้ำหนักลูกดีมากเลยค่ะ 34วีค2,540 36วีค3,099 ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะจะลองทำตาม

คุณต้องไปหาหมอท่านอื่นด้วยเพื่อตัดสินใจเพื่อได้คำแนะนำหลายๆด้านค่ะและแก้ไขได้ทันไหม

3y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณนะคะ

พยายามกินกลุ่มโปรตีนเยอะๆค่ะเด็กคลอดมาตัวเล็กเยอะแยะไปยังรอดเลยสู้ๆค่ะแม่

กินไข่ต้มเยอะๆค่ะเนื้อสัตว์หรือปลาพวกนี้จะช่วยเพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ตอนนี้กำลังกินแบบที่แม่ๆหลายๆคนแนะนำมาค่ะ

คุณแม่ทานกล้วย น้ำหว้า ไข่ต้ม นม ผลไม้ ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

3y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ💓

น้องก็ไม่ถือว่าน้อยมากนะคะ แฝดน้ำหนักน้อยยังรอดเลยค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้กำลังกินแบบที่หลายๆคนแนะนำค่ะ

ลองเปลี่ยนหมอดูนะคะ หาความเห็นเพิ่มเติมอีกค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ จะลองปรึกษากับคุณหมอท่านอื่นดูค่ะ

ลองเปลี่ยนหมอค่ะเพื่อมีคำแนะนำดีๆ

3y ago

ได้ค่ะขอบคุณนะคะ

สู้ๆนะค่ะ... ✌🏻💓

3y ago

สู้ค่ะเพื่อลูก ขอบคุณมากเลยนะคะ