คัดกรองดาวน์ซินโดรม

ขออนุญาตถามค่ะ มีแม่คนไหนเจาะเลือดตรวจดาวซินโดรมของลูกแล้วผลออกมาว่า ความเสี่ยงสูง คุณหมอก็แนะนำให้ไปเจาะน้ำคร่ำอีกครั้งเพื่อยืนยัน . . แต่หมอก็บอกว่าส่วนใหญ่จะไม่เป็นเพราะตอนที่เจาะเลือดตรวจนั้นมันอยู่ที่ฮอร์โมนของคนเป็นแม่ในช่วงนั้นด้วย หมอไม่อยากให้กังวลแต่หมอโทรมาแจ้งแบบนี้แม่ก็กังวลจริงๆ . . มีแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ ผลเลือดมีความเสี่ยงสูง แต่พอน้องคลอดออกมาก็ปกติ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้อายุ36เลือกเจาะน้ำคล่ำรอบเดียวจบค่ะผลออกมาปกตค่ะแม่