ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้องได้2เดือนค่ะชอบแหงนมองแต่ข้างบนไม่ค่อยมองคนเป็นเพราะอะไรค่ะกลัวน้องผิดปกติค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะทารกยังหาจุดโฟกัสสายตาไม่ได้ หาของเล่นสีตัดกัน อย่างสีขาวดำ มาให้น้องดู เคลื่อนไหวช้าๆ ไปมาให้น้องฝึกมองตามค่ะ เพราะสายตาทารกแรกๆ เหมือนคนสายตาสั้นค่ะ. นิ่งของที่ดีที่สุดคือสีจาวดำทั่ตัดกันชัดเจนค่ะ

พยายามนำของที่มีสีสันให้น้องมองตามค่ะ เวลาน้องแหงนมองด้านบนให้เอามือบังแสงที่น้องมองนะคะตอนแรกบ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนนี้ปกติแล้ว

ที่บ้านสามเดือนก็ยังชอบมองข้างบนนะคะ แต่ก็มองปกติมากขึ้นเรื่อยๆ เองค่ะ พูดด้วยเล่นด้วยบ่อย ๆ ค่า

หาโมบายมาให้ดูคะ