คนท้องสามารถจัดฟันได้ไหมค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คนท้อง สามารถเริ่มจัดฟัน ทำฟันได้ไหมค่ะท้องได้4เดือนค่ะ💕#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

ถ้าจ้ดฟันอยู่แล้วก่อนตั้งครรภ์ก็สามารถทำต่อได้ปกติค่ะ แต่ถ้าตั้งครรภ์แล้วจะทำหมอไม่แนะนำค่ะคุณแม่

ของเราหมอห้ามเลยค่ะมีฟันคุดปวดมากก็ถอนไม่ได้จะจัดฟันก็ไม่ได้ค่ะรอหลังคลอดอย่างเดียวเลยค่ะ

หากจัดฟันอยู่สามารถจัดต่อได้ค่ะแต่ก็จะมีกิจกรรมบ้างอย่างในการจัดฟันที่คุณหมอจะงดค่ะ

ส่วนใหญ่คุนหมอไม่แนะนำเพราะมันมีสารเคมีหรือยาอะไรสักอย่างที่ไม่ดีต่อคนท้องนี้และค่ะ

ส่วนตัวบ้านนี้คุณหมอบอกว่าให้คลอดก่อนค่ะถึงจะทำได้คุณเเม่ลองปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ

ควรเลี่ยงไปก่อนนะคะ

ทำได้คะ