ขอสอบถามเพิ่มเติมนะคะ

ขอสอบถามแม่ๆนะคะ มีใครที่ตั้งครรภ์แล้วกลั้นฉี่บ่อยๆไหมคะ มีผลเสีย หรืออันตรายต่อน้องไหมคะ พอดีแม่บ้านนี้ชอบกลั้นฉี่ตอนกลางคืนค่ะ แม่ลุกเข้าห้องน้ำบ่อยแล้วไม่ไหว ดึกๆมาปวดฉี่แม่บ้านนี้กลั้นฉี่ทุกคืนเลยค่ะ🥺🥺🥺. 18w.7d. ขออย่าดราม่านะคะแม่❤️

23 ตอบกลับ

อันตรายค่ะ เคยอั้นแล้วปวดท้องน้อยมาก ปวดจนลุกไม่ไหวฉี่ก็กระปอดกระปอย ทั้งปวดท้องทั้งเป็นห่วงว่าลูกจะเป็นอะไรไหม

อย่ากลั้นเลยค่ะ บ้านนี้กลั้นฉี่ตอน 18 week กระเพาะปัสสาวะอักเสพ ได้ฉีดยาฆ่าเชื้อติดต่อกัน 5 วัน ทรมานมาก ๆ

กระเพาะปัสสาวะอักเสบนะคะ เป็นแล้วมดลูกบีบตัว น้องเสี่ยงคลอดทันทีนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆแล้วฉี่ดีกว่าค่ะ

ไม่ควรอั้นค่ะ จะคนท้องหรือไม่ท้องก็ไม่ควรอั้น บ้านนี้ เข้าทั้งคืน ลุกทั้งคืน เกิน 10 รอบ ก็ลุกค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ชอบอั้นโดยไม่รู้ตัวเพราะหลับไม่รู้เรื่องรู้ตัวอีกทีท้องแข็งมาก

มันอั้นได้ด้วยหรอคะ เรานี่ไม่ได้เลยปวดนิดเดียวต้องเข้า ไม่งั้นนอนไม่หลับ

บ้านนี้อั้นไม่ไหวสักครั้ง เวลาลูกดิ้น บางทีลุกไม่ทัน เยี่ยวเล็ดเลย

นี่แค่ 18 week เข้าไตรมาสที่3 จะหนักกว่านี้อีก พยายามอย่าอั้นค่ะ

ปกติคนท้องที่จะฉี่บ่อย คุณแม่ไม่ควรอั้นฉี่ค่ะ

ลุกไปฉี่เถอะค่ะ อย่ากลั้นฉี่เลย