แพงไปหรือเปล่าคะ

ขอสอบถามแม่ๆทุกท่านนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า พ่อแฟนเรารู้จักกับป้าคนนึงไม่ได้เป็นญาติแต่รู้จักกันนาน ตอนเราท้องพ่อแฟนเราได้ไปบอกป้าคนที่รู้จักว่าให้เลี้ยงลูกเราให้ซึ่งไม่ได้ปรึกษาอะไรเราเลยและตอนแรกตั้งใจจะจ้างแม่ตัวเองนี้แหละเลี้ยงให้แต่พอพ่อแฟนเราไปพูดแล้วก็ไม่กล้าที่จะขัด เพราะก็กลัวเค้าจะมองหน้ากันไม่ติด แล้วพอเราคลอดน้องออกมาแล้วเราเลี้ยงได้แค่3 เดือนเพราะครบกำหนดลาคลอดของที่ทำงาน ตอนแรกป้าคนนั้นบอกว่าคนกันเองไม่เอาแพงเค้าพูดมาแบบนี้เราก็คิดว่า น่าจะ2500-3000 บาท แพงสุดน่าจะ3500 บาท เพราะไม่เคยจ้างเลี้ยงและลูกคนแรกก็เลยคิดว่าน่าจะประมานนี้ พอใกล้ถึงวันที่เราจะทำงาน ป้าเค้าก็บอกว่า 4000 บาท ซึ่ง 1.ต้องบอกก่อนว่าป้าคนนั้นไม่ได้ทำงานอะไรเลยอยู่บ้านเฉยๆ 2. ราคา4000 บาท ไม่ได้ซื้ออะไรเลยแม่แต่อย่างเดียวทั้ง นม ที่นอน ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ค่ายา ค่ากะละมัง ทุกอย่างไม่เสียเงินเลย 3. เสียค่าแค่น้ำ ที่อาบให้ลูกเรา 2 รอบ คือ เช้า และเย็น 4 . เสียค่าน้ำที่นมใส่นมให่ลูกเรา 5 . ให้ดูให้ 8.00-17.30 เป็นเวลาที่เข้างานและเลิกงานของที่ทำงาน ตั้งแต่วันแรกที่เลี้ยงบแกกับป้านั้นตลอดว่า 5 เดือนกว่าๆย่างเข้า6 เดือนถึงป้อนอาหารเสริม แต่เค้าแอบป้อนตั้งแต่ลูกเราได้3 เดือนคือเราเอาลงไปให้เลี้ยงแล้วป้อนเลยและเราพึงมารู้ตอนลูก 4 เดือนกว่าๆ ที่รู้เพราะเค้าหลุดพูดออกมา ป้อนโดยไม่บอกซักคำ เงียบกริบ #เครียด คิดว่าแพงไปไหมสำหรับคนกันเอง # ใจอยากออกจากงานมาเลี้ยงเองมากแต่ค่าใช้จ่ายไม่พอ จริง ๆ รับฟังทุกคอมเมนต์ที่เค้ามาเมนต์นะคะ จะว่าถูก หรือแพง รับฟังหมดนะคะไม่ว่ากันค่ะ 1 เปลี่ยนคนเลี้ยงเลยดีไหม 2 อดทน 3 ไหลตามน้ำเพราะกลัวพ่อแฟนหน้าเสียที่ไปขอให้ป้าเค้าเลี้ยง

15 ตอบกลับ

ไม่ติดเรื่องแพงไม่แพง แต่ติดทำไมป้อนอาหารน้องตั้งแต่ 3 เดือน ควรเปลี่ยนคนเลี้ยง ที่ดูแลลูกเราดีกว่านี้ค่ะ ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ

การที่เลี้ยงเด็กแต่ไม่สนใจคำเตือนของเรา เอาข้าวให้ลูกกินแบบนี้ก็โมโหนะคะ ถ้าเปลี่ยนได้ก็แนะนำให้เปลี่ยนค่ะ

ถ้าดูแลดี เราว่าไม่แพงค่ะ แต่แอบมาป้อนนู่นป้อนนี่แบบนี้เราว่าไม่ค่อยโอเคค่ะแม่

แพงน่ะไม่แพงเลย แต่ถ้าเลี้ยงไม่ดี เอากลับมาให้คนที่ไว้ใจเลี้ยงดีกว่า

เราว่า4000ไม่แพงนะ ถ้าจ้างพี่เลี้ยงทั่วไปหลัก10000ค่ะ