เครื่องปั๊มนม

ขอสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ พอดีซื้อที่ปั๊มนมไฟฟ้ามา แต่ยังไม่คลอด จะลองปั๊มดู จะเป็นอะไรไหมคะ ปกติถ้าบีบหรือคลึงหัวนม จะมีน้ำออกมา ถ้าเราลองใช้ที่ปั๊มตอนท้องอยากรู้จะมีผลอะไรไหม เพราะเหมือนเคยอ่านเจอว่าท้องแก่ไม่ควรดึงหรือยุ่งกับหัวนม เพราะจะมีผลทำให้มดลูกบีบตัว เครื่องก็อยากลอง กลัวก็กลัวค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ควรลองค่ะ ไม่ควรบีบหรือคลึงตามที่แม่อ่านมาค่ะแม่ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ