ขอสอบถามแม่นะค่ะ คือเมื่อวานเจ็บท้องเหมือนเจ็บท้องเสียอะค่ะแต่ไปเข้าห้องน้ำไม่ออกเจ็บจนถึง3ทุ่มกว่าๆเจ็บๆหายค่ะท้องปั้นแข็งด้วยถี่บ้างห่างบ้าง อันตรายไหมค่ะ อายุครรภ์34+6

4 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องเริ่มลดระดับลงมาช่วงล่างแม่ก็จะรู้สึกหน่วงๆ เวลาลุกจากการนั่งหรือนอนแม่จะรู้สึกคะ อาการท้องแข็งบางทีคือลูกโก่งตัวเพราะลูกไม่สามารถหมุนได้เหมือนแต่ก่อน หากการท้องแข็งเพื่อคลอดจะมาถี่ๆ ถ้าแม่รู้สึกแบบนั้นไปหาหมอได้คะ

น่าจะเป็นอาการเจ็บเตือนค่ะ สังเกตุนะคะถ้าท้องแข็งถี่ ทุก3-5 นาทีใน 1 ชม. ควรไป รพ.ค่ะ มดลูกบีบตัวบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

รู้สึกหน่วงๆใช่ไหมคะ