คลอดเองหรือผ่า

ขอสอบถามเป็นความรู้นะคะแม่ๆทุกคน ว่าแม่คลอดเองทรมารมากไหม และผ่าเจ็บไหม ส่วนมากแม่ๆเลือกแบบไหนกันค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ มีเนื่องอกขวางทางอยู่น้องเอาหัวลงต่ำไม่ได้ เจ็บตอนฉีดยาบล็อคหลังกับตอนหมดฤทธิ์ยาชา เจ็บถึงขนาดว่าเข็ดแล้วพอแล้วคนเดียวพอ

บ้านนี้ผ่าคลอดสองท้องค่ะ ตอนผ่าไม่รู้สึกเจ็บค่ะ พอหลังยาชาหมดฤทธิ์ปวดแผลแบบพอทนได้ค่ะ ถ้าปวดมากสามารถขอยาแก้ปวดจากพยาบาลได้ค่ะ

ตอนแรกตั้งใจจะคลอดเองค่ะ แต่ปากมดลูกเปิดไม่ถึง10เซน เลยได้ผ่าคลอด ใช้วิธีบล็อกหลังค่ะ เจ็บหลังยาหมดฤทธิ์ แต่เป็นเจ็บทนได้ค่ะ 😊

เราผ่าคลอดนะคะ เจ็บเเค่1-3วันเเรกก็หายคะตอนผ่าเขาฉีดยาชาคะไม่รุ้สึกเจ้บ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตั้งใจคลอดธรรมชาติค่ะ ถ้าไม่ติดปัญหาอะไรนะคะ

บ้านนี้ท้องคนแรกผ่าเนื่องจากเด็กไม่กลับหัวค่ะ คนที่2เลยต้องผ่า

บ้านนี้คลอดเองทั้งสองคนเลยค่ะ ฟื้นตัวไวค่ะแม่