สงสับ

ขอสอบถามหน่อยค่ะควรยึดกำหนดคลอดตามประจำเดือนครั้งสุดท้ายหรือตามใบอัลตราซาวน์หรอค่ะ ไปหาหมอมาจู่ๆเค้าก็เปลี่ยนกำหนดคลอดไปตามใบซาวน์แทน เลยสับสนกับวีคค่ะกลัวคลอดก่อน38สัปดาห์ เพราะตอนนี้เจ็บเตือนบ่อยมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ยึดตามใบซาวค่ะแม่ ของเราทีแรกยึดจากประจำเดือน พอซาวหมอก็เปลี่ยนค่ะ

5y ago

บ้านนี้ไปฝากครรภ์ตอน5เดือนค่ะแล้วหมอเค้าก็ซาวให้วันฝากเลย เค้าก็ยึดประจำเดือนค่ะไปๆมาเปลี่ยนตามใบซาวน์แทน