เราควรทำไงต่อไปดีคะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ พอดีวันจันทร์ที่4นั้นเราไปฝากท้องกับหมอที่คลินิก หมอซาวให้พบว่าตั้งครรภ์ได้ประมาน4wแล้ว หมอวัดถุงให้ได้ประมาน4เชนค่ะนัดอีกทีวันที่25เมษานี้ แต่วันศุกร์ที่8เมื่อตอนบ่ายโมงนั้นเราเข้าห้องน้ำแล้วพบว่ามีเลือดติดกางเกงในนิดหน่อยเลยใช้กระดาษทิชชูซับดูพบว่ามีเลือดสีชมพูติดนิดๆ จนตอนเย็นวันศุกร์เรามีความกังวนจะไปหาหมอที่คลินิกที่ไปฝากท้องแต่คุณหมอไม่เปิดวันศุกร์จึงเลือกเข้าไปที่คลินิกอื่นแทน คุณหมอซาวหน้าท้องให้แล้วบอกเราว่าไม่พบถุงตั้งครรภ์ จึงได้ซาวผ่านช่องคลอด แล้วบอกว่าก็ยังไม่พบอยู่ดี จึงแนะนำให้เราตรวจเลือดแต่เรามีความจำเป็นที่จะต้องกลับต่างจังหวัดไม่สามารถอยู่รอดูผลในวันอาทิตย์ได้หมอจึงไม่ได้ตรวจ ซึ่งตอนนั้นเราเครียดมากว่าเราแทงไปแล้วรึป่าวเลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล ตอนทุ่มกว่าๆ หมอแจ้งเราว่าไม่แนะนำให้เราซาวหรือทำอะไรทั้งสิ้นเพราะอายุครรภ์เรานั้นยังน้อยอยู่ถึงจะซาวไปก็อาจจะยังไม่พบอะไร ให้เรากลับบ้านมากินยาที่หมอที่คลินิกแรกให้มาและไปตามนัด แต่เลือดเรายังซึมๆออกอยู่เราควรจะไปหาหมออีกไหมคะ เรากลัวจะเสียน้องค่ะเราควรจะทำยังไงดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราควรทำไงต่อไปดีคะ
2 ตอบกลับ

ที่ซึมๆ อาจเป็นผลมาจากการตรวจผ่านช่องคลอดค่ะ ทำตามที่ทาง ร.พ. แนะนำนะคะ เคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุด ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนมากๆ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะแต่ก็ยังกังวนอยู่ว่าทำไหมหมอถึงซาวไม่เจอถุงทั้งๆที่ครั้งแรกเจอแต่ช่วงนี้เราพยายามนอนตลอดเวลาเลยค่ะเพราะเวลานั้งหรือยืนเดินแล้วเลือดซึมออก