ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ จำเป็นไหมที่สามีต้องให้เงินภรรยาใช้? ขอความคิดเห็นแม่ๆๆทุกคนหน่อยนะคะ

76 ตอบกลับ

* ของเราเขาก็ดูแลค่ะ แต่บางทีเล็กๆน้อยๆก็สลับกันเราก็ดูแลเองบ้าง ช่วยกันทั้ง2ฝ่าย อะไรแบ่งเบาได้ทำได้ก็ทำ แต่ส่วนมากก็เป็นเขาที่ดูแลอยู่แล้วคร้าบ.. แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบ้านค่ะแม่ 💗

ของเรากับสามีเงินใครเงินมันเลยค่ะเราจะไม่ยุ่ง เขาจะซื้ออะไรใช้จ่ายอะไรบ้างก็เรื่องของเขา เพราะเราก็ทำงานมีเงินใช้ แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้เพิ่มก็ให้กันได้ค่ะ บ้านนี้ไม่ซีเรียส

4y ago

เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้หยุดงานแล้วก็เรยใช้แต่เงินสามี

ของเราช่วยกันค่ะ ยิ่งช่วงโควิดที่ผ่านมา สามีแทบจะไม่มีรายได้เข้ามา เราก็เป็นหลักช่วยเค้าค่ะ ครอบครัวเดียวกันแล้ว ใช้ชีวิตคู่กันแล้ว ต้องช่วยเหลือกันค่ะ ยามเราไม่มี เค้าก็ให้ค่ะ

ตอนเราท้องไม่มีรายได้...บ้านนี้สามีเป็นคนเก็บเงินจะชื้ออะไรก็ขอสามีคะสามีเป็นคนรับผิดชอบรายจ่ายทุกอย่าง ตอนเราทำงานมีเงิน...ใช้เงินคนละกระเป่าเเต่รายจ่ายเกี่ยวกับลุกสามีจ่าย

บ้านนี้เราทำงานค่ะ สามีก็ให้ใช้ทุกเดือนค่ะ และสามีจ่าย คชจ. ทุกอย่างในบ้าน เงินที่ให้เราเก็บไว้สำรองตอนที่เกิดภาวะฉุกเฉิน เพราะอะไรก็ไม่แน่นอนยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้

ในช่วงเวลาที่เราท้องก้อจำเป็นต้องให้นะ เพราะช่วงนี้เรายังทำงานหาเงินไม่ได้ หรือว่าที่คุณแม่บางรายอาจจะมีรายได้แต่ยังไงรายจ่ายก้อต้องเพิ่ม

เราใช้เงินตัวเองค่ะ มีรายได้ประจำทั้งคู่เลยไม่อยากรบกวนสามี และมีบัญชีกองกลางของบ้าน ออกเงินเท่ากันทุกเดือน เหลือก็สะสมไว้ สบายใจดีค่ะ😊

ไม่รู้สิคะเราใช้เงินรวมกัน แยกแค่ตอนอยากได้อะไรก็แบ่งไว้ ที่เหลือก็ใช้ร่วมกันจับจ่ายใช้สอยซื้อกับข้าว ต่างๆ แต่เขาให้เราเป็นคนถือเงิน

มันก็แล้วแต่ความจำเป็นของแต่ละคนอะคะ ส่วนตัวเราสามีทำงานคนเดียว ให้เราใช้อยู่แต่ไม่เยอะเพราะค่าใช้จ่ายเยอะ ต้องจัดการบริหารเงินดีๆ

ค่าใช้จ่ายในบ้านจำเป็นต้องใช้ เงินของทั้งสองคนค่ะ ส่วนเรื่องส่วนตัวก็หาใช้เอง ถ้าผช.ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ก็เหมือนอยู่คนเดียวน่ะสิ