ขอสอบถามหน่อยค่ะ มีแม่ท่านไหน ปวดหัวเข่าปวดขาตอนกลางคืนไหมค่ะ และ ออกร้อนตัวด้วยค่ะ มีวิธีแก้ไข ยังไงบ้างค่ะ นอนไม่ค่อยได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นบ่อยค่ะ ตอนไปตรวจครรภ์คุณหมอแนะนำให้นอนตะแคง ค่ะ ใช้หมอนสอดระหว่างขาทั้งสองข้าง นอนสบายขึ้นเยอะค่ะ จะลุกจะนั่ง ก็ต้องมีท่าด้วยค่ะ เพราะน้ำหนักที่แบกเยอะขึ้น ถ้าลุกผิดท่า ก็จะทำให้ปวดเมื่อยไปกันใหญ่ คุณแม่จะต้องค่อย ๆ ตะแคงนอนและตะแคงลุก เวลาจะนอนก็ให้นั่งลงข้างเตียงก่อนแล้วเอามือวางไว้บนเตียง พร้อมกับตะแคงลงโดยใช้มือทั้งสองข้างช่วยรับน้ำหนัก หรือวิธีที่ดีอีกอย่างคือ แช่เท้าในน้ำอุ่นๆ ก่อนนอนจะช่วยได้มากค่ะ ยิ่งได้คุณสามีนวดๆ ผ่อนคลายให้จะดีมากเลยนะคะ ^_^