น้องกินนมผงแล้วไม่ยอมกินนมแม่

ขอสอบถามค่ะ ลูกกินนมผงแล้วไม่ยอมกินนมแม่ มีวิธีทำให้ลูกกลับมากินนมแม่ไหมคะ ...เนื่องจากแม่ทำงานที่กรุงเทพ แล้วน้องอยู่กับตายายที่ต่างจังหวัด แล้วนมแม่น้อย(ปั๊มได้รอบละ 2-4 ออนซ์) ปั๊มส่งไปไม่ทันลูกกิน ขาดช่วงวันสองวัน เลยให้ตายายชงนมผงให้น้องกิน พอน้องได้กินนมผงน้องก็ไม่ยอมกินนมแม่อีกเลยค่ะ เอานมแม่ให้กินก็ร้องงอแงไม่นอมกินท่าเดียว พอจะมีวิธีทำให้น้องกลับมากินนมแม่อีกครั้งไหมคะ

1 ตอบกลับ

เด็กทนหิวไม่ได้ค่ะ หากนมพอแล้วงดนมผงไปเลยค่ะ จะงอแง 1-2 วันเท่านั้นค่ะ