ขอสอบถามคะ ปัจจุบันอายุครรภ์ 34 +6 คะ มีอาการท้องแข็ง บางครั้งแข็งทั้งท้อง บางครั้งเป็นก้อนๆบางจุด แต่ไม่รู้สึกปวดท้อง หรือ ปวดหลังร้าวนะคะ แบบนี้คืออาการใกล้คลอดมั้ยคะ (ท้องแรกคะ)

2 ตอบกลับ

ท้องแข็งเป็นจุดๆ คือ ลูกโก่งตัว ท้องแข็งทั่วๆ ป็นช่วงอายุครรภ์ ไม่ต้องกังวล ถ้าจะคลอดจะปวดถี่ๆ 5-10 นา่ที และจะปวดถี่เรื่อยๆ

8y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ^^