ตั้งครรภ์

ขอฟธงประสบการณ์คุณแม่คลอดก่อนกำหนดหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราคลอดก่อนกำหนดค่ะ 30 w ตอนนั่นปวดท้องหนักมากค่ะ คือพอถึงรพ.หมอให้เข้าห้องคลอดเลยค่ะ น้องออกมา 1,315 กรัมค่ะ ตอนนั่นน้องตัวเล็กมากค่ะ เล็กมากจริงๆ น้องต้องใช้เครื่องหายใจ ต่อสายท่อให้นมด้วยค่ะ อยู่ในตู้อบ 1 เดือน กินทั้งนมแม่ และนมผงเสริมค่ะ ตอนแรกคุณหมอคิดว่า เด็กคงไม่รอดแต่คุณหมอก้พยายามเต็มที่เลยนะค่ะ จนน้องดีขึ้นมากแล้วให้กลับบ้านได้ค่ะ😊