คลอดก่อนกำหนด

ขอประสบการณ์คลอดก่อนกำหนดแต่ละบ้านหน่อยคะ ตอน30วีค แม่ท้องแข็ง มดลูกบีบตัว โดนแอดมิท3คืน ได้ยาระงับคลอดกับยากระตุ้นปอดน้อง4เข็ม กลับมาบ้านหมอให้พยุงครรภ์ให้ถึง34วีค เมื่อวานอายุครรภ์33+4 หมอนัด ก็อัลตราซาวด์เด็กอะไรทุกอย่างปกติหมดคะ แต่วันนี้เมื่อตอนหัวค่ำเข้าห้องน้ำแล้วใช้กระดาษทิชชูเช็ด มีเลือดสดติดมาด้วยคะ ไม่เยอะแค่เปื้อนกระดาษทิชชู ตอนนี้พยายามสังเกตอาการตัวเองอยู่คะ แต่อยากทราบประสบการณ์แต่ละคนว่าน้องแข็งแรงดีมั้ยค่ะ แม่แอบกังวลค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยเข้าแอดมิท ตอน32วีคค่ะ ปัสสาวะติดเชื้อ ปากมดลูกเปิด1เซน หมอบอกอาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนด ซึ่งตอนนี้ปอดของน้องยังทำงานได้ไม่ดี เลยให้ยาระงับคลอดกับยากระตุ้นปอดเด็ก แอดมิทอยู่3วัน2-คืนค่ะตอนออกจากโรงพยาบาลแรกๆ ท้องปั้นแข็งบ่อยมากค่ะ อยู่มาได้จนถึง38วีคกับอีก3วันน้องก็คลอด น้องแข็งแรงปกติดีค่ะ

4y ago

คะแม่ ขอบคุณนะคะ