ขอปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ คือคิดใกล้คลอดแล้วค่ะ คิดไม่ออกว่าจะเลือกคลอดแบบไหนดี ธรรมชาติหรือผ่าคลอด วันนี้ไปซาวด็มาค่ะ35w น้องหนัก3000g.แล้ว แต่แม่ตัวเล็กมากค่ะ น้ำหนักขึ้นมาแค่9โล ลงลูกหมดเลย กลัวไปหมดค่ะไม่รู้จะเลือกคลอดแบบไหนดี ขอความคิดเห็นจากแม่ๆท่านอื่นด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

ลองปรึกษาหมอดูค่ะ โดยปกติถ้าจะผ่าคลอดหมอจะเป็นคนพิจารณาค่ะโดยดูจาก ความกว้างของกระดูกอุ้งเชิงกราน ลักษณะท่านอนของทารก ขนาดตัวทารก และแม่มีโรคประจำตัวที่ไม่สามารถคลอดเองได้ค่ะ ถ้าไม่มีปัญหาเหล่านี้ ควรคลอดธรรมชาติดีกว่า แม้จะต้องเจ็บระหว่างรอคลอด แต่คลอดเสร็จร่ากายฟื้นตัวเร็ว ไม่ต้องกังวลกับการดูแลแผลด้วยค่ะ เรื่องนี้ควรปรึกษาหมอให้ดีๆนะคะ

8y ago

คลอดเองฟื้นตัวเร็วนะคะ

สนับสนุนให้คลอดเองค่ะ ฟื้นตัวเร็ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ปรึกษาคุณหมอด้วยนะคะว่าคลอดเองได้รึเปล่า อาจเพราะสรีระเราเล็กเทียบกับลูกค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

คลอดธรรมชาติก็คลอดคะ สนับสนุน