ขอปรึกษาหน่อยค่ะ ลูก 4 เดือน 14 วัน ถ่านเป็นเม็ดๆ 6 ครั้งแล้ว ตั้งแต่ตี1 เมื่อคืนจนถึงตอนนี้ คนเฒ่าคนแก่บอกว่า ถ่ายแปลเดือน ใครเคยเจออาการแบบนี้บ้างค่ะ

4 ตอบกลับ

เมื่อน้องอายุมากขึ้น ลักษฯะของอึจะเปลี่ยนไปเหนียวขึ้น และมีเม็ดปน ถ้าเด็กนมแม่ถ่ายเป็นเม็ดคือกากไขมัน ปกติค่ะ แต่ถ้านมผงดูว่าน้องถ่ายยาก ท้องผูกไหม ถ้าอึยังนิ่ม ถ่ายไม่ยากก้ปกติค่ะ

8y ago

ทานนมผสมอย่างเดียวค่ะ เมื่อวานถ่าย8ครั้งค่ะ วันนี้มีมูกข้นออกมาด้วยค่ะ

ถ้าถ่ายเป็นเม็ดๆ จริงๆน่าจะมีปัญหาที่นม แต่คุณแม่ลองให้น้องทานน้ำมากขึ้นหน่อยก่อนก็ได้คะ

ทานนมแมาหรือนมผสมคะ

8y ago

ยมผสมอย่างเดียวค่ะ เพิ่งหย่านมได้เดือนนึงแล้ว ทานไฮคิวซุปเปอร์โกลตั้งแต่คลอดเลยค่ะ