สอบถามค่ะ

ขอถามแม่ๆในกลุ่มนี้หน่อยค่ะมีใครเคยเป็นอีสุขอีใสตอนท้องบางค่ะแล้วรักษากันยังไงบางตอนนี้ท้องได้38แล้วค่ะเมื่อเช้าจะไปหาหมอแต่หมอบอกว่าต้องเสียตังเองถ้าไม่อยากเสียตังต้องไปพุ่งนี้อยากทราบว่าถ้าไปพุ่งนี้จะอันตรายป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

เพิ่งเป็นเมื่อ2วันค่ะ ไปหาหมอทันที่ที่เป็นตุ่มใสขึ้นเลย ตอนแรกเป็นแค่ตุ่มแดงคล้ายยุ่งกัด เราไม่มีอาการอะไรบอกล่วงหน้าเลย ไม่มีไข้ด้วย อันตรายลงน้องได้เลย มันติดเชื้อไวรัสที่ระบบทางเดินหายใจ/เลือดค่ะ หมอจะให้ยาต้านไวรัสมาทาน คนท้องกินได้อย่างเดียวค่ะ ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ ต้องฉีดก่อนตั้งครรภ์เท่านั้น แนะนำให้ไปทันทีเลยค่ะ

5y ago

ของแม่บ้านนี้ท้องได้38+1หมอให้คลอดเลยค่ะหมอบอกว่าอันตรายมาก