ขอถามแม่ไหน่อยคะ คือปกติเป็นคนน้ำหนักน้อย หนัก 35-36 แต่พอท้อง ตอนนี้ได้ 6 เดือน น้ำหนักขึ้น มา 43.1 แล้วแม่เป็นคนตัวเล็ก สูง 153 เกี่ยวกันไหมคะ ว่าคลอดออกมาลูกจะตัวเล็ก ไปไหนก็มีแต่คนทีกท้องเล็ก บั่นทอนจิตใจมากค่ะ 26+1 น้ำหนักน้อง 848g

11 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะ ก่อนท้องก็น้ำหนัก36เท่ากันสูง160 มีแต่คนบอกว่าลูกจะต้องตัวเล็กมากแน่ มีแต่คนบอกลูกน้ำหนักไม่ถึงสองโลหลอก ท้อง40+3 น้ำหนักขึ้นมาเป็น50.2 พอคลอดเสร็จน้ำหนักลดมาเหลือ45 น้ำคล่ำน้อยเลยต้องผ่าคลอดลูกคลอดมาน้ำหนัก2,8 50กรัมค่ะ แนะนำถ้าคุณแม่ตัวเล็กให้ทาครีมที่ท้องให้เหนียวๆตลอดเวลานะคะ เพราะตอนที่เราท้องเราไม่ได้ทาบ่อยท้องแตกลายน่าเกลียดมากค่ะเหมือนเอาท้องคนอื่นมาใส่เลย สู้ๆนะคะคุณแม่ไม่ต้องคิดมาก

แม่บ้านนี้ก็เปนค่ะก่อนท้องหนัก39สูง152 ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา49เองค่ะท้องเล็กมีแต่คนทัก แต่ก็ไม่กังวลค่ะเพราะซาวหมอบอกลูกสมบรูณ์ดีครบ32ก็โอเครแล้วค่ะสู้ๆน่ะค่ะแม่35สัปดาห์แล้วค่ะใกล้เข้ามาทุกที

บ้านนี้ท้อง29+6เองค่ะ ชั่งล่าสุดตอน28+4 น้ำหนักขึ้นมาแค่43.8เองค่ะแม่บ้านนี้สูง153เท่ากันค่ะ แต่ตอนไปหาหมอหมอก็ไม่ได้บอกว่าลูกน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์น่ะค่ะ บ้านนี้ก็กังวลเหมือนกันค่ะกลัวลูกจะตัวเล็ก

6y ago

ก่อนท้องบ้านนี้อยู่ที่35เองค่ะ

6 เดือน ขึ้นมา 6 โล ปกติค่ะ ของเรา 6 เดือนเพิ่งขึ้นมา 3 โลเองมั้ง จากนั้นก็มาขึ้นฮวบๆตอนไตรมาสที่3ค่ะ ตอนนี้จะ 9 เดือนแล้ว ขึ้นแค่ 10 โลเองค่ะ แต่ลูกตัวใหญ่มาก 37 wk น้ำหนักลูกเกิน 3.5 โลแล้วค่ะ

เวลาไปตรวจครรภ์ลองให้คุณหมอวัดขนาดครรภ์ดูนค่ะ แต่ดูจากน้ำหนักทั้งของคุณและลูกแล้ว ลูกก็ไม่น่าจะตัวเล็กจนเกินไปนะคะ

6y ago

เชื่อหมอแล้วสบายใจ กับ เชื่อคนรอบข้างแล้วคิดมาก ควรเชื่อใครมากกว่าละคะ ✌️✌️

เราสูง170 ก่อนท้องหนัก39 (ผอมมาก) ตอนนี้ท้อง7เดือน เราหนัก51 7เดือน น้ำหนักลูกในครรภ์ 1588ก. ลูกเราน้ำหนักตัวปกติ

บ้านนี้ก้เปนคนตัวเล้กค้ะ ก่อนท้องหนัก39 ตอนนี้ท้อง22+5 หนัก46.1 สูง150. กังกลเหมือนกันว่าคลอดลูกออกมาจะตัวเล้ก

ท้องแรก นน.วันคลอด เราขึ้นแค่ 9 โลนะคะ ลูกถึงเกณฑ์ค่ะ ตอนนี้ท้องสอง 4 เดือน ขึ้นตั้ง 7โล รอดูผลค่ะ

ดูแค่น้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ก็พอค่ะ น้ำหนักลูกปกติก็โอเคแล้วค่ะ