ตั้งครรภ์

ขอถามหน่อยว่าเคยแท้งแล้วตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ถ้าเราไปฝากเราต้องบอกหมอไม่ค่ะว่าเราเคยแท้งลูก ไม่บอกจะเป็นไรไม่ค่ะ

53 ตอบกลับ

แนะนำให้บอกดีกว่าค่ะ หมอจะได้ให้ยากันแท้ง หรือแนะนำวิธีกันแท้งให้ค่ะ ✌️

ต้องบอกค่ะ เพราะหมอจะได้ดูแลได้ถูก เพราะอาจมีภาวะแท้งคุกคามเกิดขึ้นได้

ควรบอกค่ะ​แม่ เราเคยแท้งแจ้งคุณหมอ​ คุณหมอตรวจแล้วฉีดยากันแท้งให้้เลยค่ะ

ต้องบอกคะเราเคยแท้งไป2รอบครรภ์ครั้งนี้หมอเลยต้องระวังให้เป็นพิเศษ

ต้องบอกค่ะ เพราะอาจจะเป็นอีกก็ได้ บอกหมอ หมอจะได้ดูแลเป็นพิเศษค่ะ

ไม่บอกเขาก็ต้องถามอยู่ดี คนเคยแท้งภาวะเสี่ยงมีมากกว่าคนท้องปกติ

ไม่บอก ระวังจะแท้งอีกเน้อ บอกดีแล้วค่ะ จะได้มียาป้องกันด้วย เห้อ

หมอเค้าก็ถามอยู่แล้วป่าวคะ ที่ไปฝากถามทั้งพยาบาลทั้งหมอเลย

ควรบอก เพราะ การแท้ง จะบอก ความแข็งแรง ของมดลูก และเด็กได้อีก

บอกค่ะ ถึงไม่บอกเขาก็จะถาม ว่าท้องที่เท่าไหร่ เคยแท้งไหม