ขอถามหน่อยคะ ตอนนี้ท้อง 7 เดือน มีอาการเจ็บคอหนักมาก ไอบวกอาเจียนนิดหน่อย สามารถทานยาอะไรได้บ้างคะ

6 ตอบกลับ

ตอนท้องเป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้ทานน้ำขิง และให้ทานยาไปด้วยค่ะ พอลองกับตัวเองพบว่า ลองไม่ทานยา ทานแต่น้ำขิง ใช้ได้นะ อาการทุเลา แต่พอทานยาด้วยก็ทุเลา ไม่ต่างกับทานยา แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันนะคะ เอาไว้เป็นทางเลือกค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะ ไปหาหมอมาแล้วปอดติดเชื้อ โพลงจมูกอักเสพ ติดหอบนิดๆ คุณหมอต้องจัดยาให้ บอกให้ทานได้แค่นี้ถ้าไม่ดีขึ้นไม่ให้ทานยาต่อ

ถ้าหนักมากคงต้องให้หมอจ่ายยาให้คะ ปลอดภัยกว่า แต่ถ้าพอประคองไปได้ก็ทานน้ำให้มาก พักผ่อน เช็ดตัวตามอาการคะ

ไปหาหมอคะ ทานน้ำมากๆคะ

หาหมอดีที่สุดค่ะ