ขอถามหน่อยนะค่ะ นกท้องแรกค่ะสี่เดือนจะเข้าห้าแล้วแต่เสียดท้องแรงมากถึงจุกเลยค่ะเป็นเพราะอะไรค่ะจะเป็นอันตรายกับลูกไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

อาจเป็นกรดไหลย้อนค่ะ เกิดกรดเกินในกระเพาะเนื่องจากมดลูกขยายไปดันกระเพาะขึ้น เหมือนกระตุ้นให้สร้างน้ำย่อยออกมาก จึวเกิดกรดเกินในกระเพาะ กรดไกลย้อน ได้ค่ะ สามารถกินดาวิสคอนได้นะคะถ้าจุกเสียดท้อง

จุกทั้งวันหรือหลังมื้ออาหาร