ถ้าเราติดเชื้อhiv ระหว่างตั้งครรภ์

ขอถามผู้รู้ค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติจะอันตรายไหม ตอนนี้28วีคแร่วค่ะ เพิ่งมารุ้ตอนหมอให้ตรวจเลือดซ้ำเดือนมีนาคมว่าติดเชื้อ

19 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอนะ ทำตามที่หมอสั่งค่ะ สู้ๆนะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

4y ago

ขอบคุนคะ

รอบแรกตรวจไม่เจอหรอค่ะแม่ ทำไมถึงได้ตรวจซ้ำ

ทำตามคุณหมอแนะนำดีที่สุดเคสพิเศษคะ

รอบแรกไม่เจอแต่รอบ2ตรวจเจอหรอคะแม่

ตรวจครั้งแรกไม่มีเชื้อเหรอคะ

ลองปรึกษากะหมอเร้ยคะแม่

ลองปรึกษากับหมอดูนะคะ

ครั้งแรกตรวจไม่เจอหรอคะ

4y ago

คุณแม่ไปฝากท้องที่ รพ รัฐรึเปล่าค่ะ แต่สมัยนี้ การตรวจ Hiv ถ้าหมอไม่แน่ใจผล เขาจะนัดเจาะใหม่ 3เดือน กรณีนี้ แม่ว่า รพ ตรวจแบบ งงๆอ่าค่ะ บางทีคุณแม่อาจจะไม่ได้เป็นก็ได้นะคะ ลองตรวจหลายๆ รพ ดูค่ะ อีกอย่างคุณพ่อก็ไม่ได้ติดใช่ไหมค่ะ ยังไง ก็สู้ๆนะค่ะ

ทำตามคุณหมอแนะนำค่ะ