ของเตรียมคลอด

ของที่ต้องเตรียมไปโรงบาลวันคลอดมีอะไรบ้างค่ะแม่ๆ #ท้องเเรกค่ะ

1 ตอบกลับ

1.ผ้าอ้อม เยอะๆ จะได้ไม่ต้องซักบ่อย (เปลี่ยนทุกครั้งที่ลูกอึฉี่) 2.สำลี หรือทิชชู่เปียก ไว้เช็ดอึลูก 3.เสื้อผูก ถุงเท้าถุงมือ หมวก 4.ผ้าห่อตัว (ถ้าห่อแล้วลูกฉี่จะต้องเปลี่ยนเตรียมไปหลายๆผืน) 5.แพมเพิสไว้ใส่วันกลับบ้าน 6.ผ้าอนามัย หรือจะไปซื้อที่รพ.ก็ได้ 7.น้ำยาซักผ้าเด็ก ไว้ซักผ้าอ้อม 8.ครีมอาบน้ำเด็ก 9.บัตรปชช พ่อแม่สำเนาทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส เผื่อได้ใช้ ( เราได้ใช้จ้ะ) สมุดสีชมพู อันนี้ห้ามลืมเด็ดขาด 10.ชุดวันกลับบ้านของแม่