ใครมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างค่ะ บ้านนี้15wรกเกาะใกล้ช่องคลอดเลยค่ะ และยังมีอาการแพ้ท้องหนักมากๆอยู่

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์ยังน้อย เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น มดลูกส่วนล่างคลี่ตัว ก็มีโอกาสที่รกจะเลื่อนตัวขึ้นได้ค่ะ ภาวะรกเกาะต่ำ ต้องระวัง ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามยกของหนัก ห้ามเบ่งถ่าย ห้ามเกร็งมดลูก หน้าท้อง นอนเยอะๆ เดินน้อยๆ ลงน้ำหนักที่ส้นเท้าน้อยๆ ค่ะ