การยุติการตั้งครรภ์ สามารถขอคุณหมอทำได้ไหมคะ ส่วนตัวหนูยอมรับตรงๆเลยว่าไม่พร้อมค่ะตอนนี้15wแล้วค่ะ

28 ตอบกลับ

15w เรยนะคะคิดดีๆค่ะเราก้อไม่พร้อมค่ะแต่ก้อทำร้ายไม่ลงทุกวันนี้ขวบกว่าแร้วเลี้ยงมาคนเดียวพ่อเด็กไม่เคยแล ตั้งแต่คลอด มีแต่คนบอกเราเก่ง ลูกน่ารัก นี่คือความภูมิใจของเด็ก ผญ คนหนึ่ง

น่าจะไม่ทันแล้ว แต่อยากให้ลองปรึกษาคุณหมอกับคุณพ่อคุณแม่ดูใหม่ก่อน ครั้งต่อไปถ้าไม่พร้อมก็อย่าลืมป้องกันทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์นะ เพราะการป้องกันง่ายกว่าการยุติการตั้งครรภ์

อายุ14ท้อง5+4วีคค่ะ ตัดสินใจเอาไว้เพราะถึงไม่ได้เกิดจากความตั้งใจเเต่ยังไงก็คือลูกเขาอยากเกิดก็ให้เกิด ทางบ้านรู้เเล้ว เเต่ยังไงก็ปึกษาหมอนะคะ

พูดได้ค่ะคำว่าไม่พร้อม แต่จะไม่มีคำว่าไม่ไหว เด็ก 1 คน คือคน 1 คน เลยนะค่ะ คุณไม่สงสารเขาหรอ อายุครรภ์เท่านี้ เป็นตัว ดิ้นได้แล้วด้วย คิดไหม่นะค่ะ

อย่าทำเลยนะคะแม่ สงสารน้อง😭 ให้เค้าคลอดออกมาแล้ว หาคนเลี้ยงหรือมูลนิธิก็ได้ค่ะ เชื่อว่าคนอยากเลี้ยงมีเยอะเลย

2y ago

พี่ลองคิดในทางกลับนะคะไม่พร้อมเเต่คลอดออกมาค่าใช้จ่ายความรักที่เเม่ส่งต่อเด็กความรู้สึก เเม่มีผัวใหม่ให้พ่อเลี้ยงทำร้ายเด็กฆ่าเด็กเอาเด็กไปทิงมันน่าสงสารมากเลยนะคะ

เสียดายค่ะ เพราะเรามีลูกยากมาก กว่าจะติดก็แท้งไปเองเยอะหมดเงินก็เยอะการมีลูกมันยากมสกเลยนะค่ะ 🥲🥲

2y ago

อย่าเอาเหตุผลของตัวเองไปกดดันคนอื่่นเลยค่ะ เค้าไม่พร้อมก็คือไม่พร้อม

เขาเกิดมาแล้วนะคะ ให้เขาลืมตาดูโลกบ้าง ตั้งครรภ์ต่อจะดีที่สุดค่ะ 15วีคเขาก็เป็นคนๆนึงแล้วนะคะ

2y ago

ขอโทษนะคะ แค่อยากบอกเฉยๆสงสารเด็ก แค่อยากบอกว่า กรรมค่ะ สั้นๆค่ะ

ไม่พร้อมคือ ไม่พร้อมค่ะ ค่าใช้จ่ายเยอะมาก กดดันต่อ สภาพจิตใจขณะตั้งครรภ์ด้วย

ปรึกษาหมอนะคะ คนในนี้ตอบแทนไม่ได้หรอกค่ะ มันแล้วแต่ดุลยพินิจหมอแต่ละท่าน

ถ้า 0-12wสามารถทำได้คะ แต่ตอนนี้ไม่หน้าทันน้องมีอวัยวะครบเเล้ว