ขอคำแนะนำค่ะ ท้อง7เดือนจะเข้า8เดือน แล้วค่ะหมอเจาะเลือดพบนำ้ตาลในเลือด 104 ค่ะต้องทำอย่างไงเพื่อนำ้ตาลจะลดค่ะ

3 ตอบกลับ

เปลี่ยนการกินดูค่ะ เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง งดคาร์โบไฮเดรตขัดขาว และอาหารที่มีรสชาติหวาน สาเหตุทำให้น้ำตาลในเลือดสูง ส่วนผัก ผลไม้กินที่มีรสชาติจืดๆก่อนค่ะ และที่สำคัญคือออกกำลังกายเบาๆด้วยนะคะ ร่างกายจะได้ดึงพลังงานมาใช้ไม่สะสมแป้งในตัวมากค่ะ

ปรับพฤติกรรมการกินคะ งด ของหวาน น้ำตาล คะ ออกกำลังกายเบาๆๆเสริมคะ