การให้นมบุตร

ขอคำแนะนะหน่อยค่ะ พอดีน้องไม่ยอมดูดเต้าเรย ทำไงดีค้ะ

5 ตอบกลับ

ต้องหาสาเหตุค่ะ เช่น ภาวะลิ้นติด นี่ก็ สำคัญค่ะ และก็แม่เข้าเต้าถูกวิธีด้วยค่ะ เค้าอาจดูดไม่ถนัด ปากงับถึงลานนม คางลูกชิดเต้านมแม่ ถ้าน้องเคยกินขวดแล้ว ก็จะไม่ค่อยยอมดูดเต้า ค่ะ

ถ้าพยายามแล้วมันยาก ขอเสนอตัวช่วย คือ คลีนิคนมแม่ค่ะ เขามีวิธีฝึกเด็กให้ดูดเต้าแม่จนได้ ไม่ว่าจะหัวนมเป็นสภาพไหนก็ตาม แนะนำศิริราชค่ะ จ-ศ ในเวลาทำการ 8.30-15.30 มีหมอเด็กอยู่ตลอดด้วยค่ะ

ของเราก็ไม่เข้าค่ะ เข้าคลีนิคนมแม่ที่จุฬาก็ไม่เข้าเต้าค่ะ เลยแก้ปัญหาด้วยการปั้มนมใส่ขวดให้ลูกดูดค่ะ เราให้ลูกได้กินดีกว่าห่วงเรื่องเข้าเต้าค่ะ

ของเเบบนี้ต้องพยายามเเละอดทนอย่างเดียวค่ะ​ พยายามให้เค้าเข้าเต้าบ่อยๆ​ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป​ และที่สำคัญ ต้องใจเย็น