ขอความรู้แม่ๆหน่อยนะค่ะ คือตอนนี้ท้องได้33สัปดาห์แล้ว รู้สึกไม่แน่ใจว่าเค้าโก่งตัว หรือท้องแข็ง หรือยังไงไม่แน่ใจ แล้วเราก็นอนไม่ค่อยหลับเลย นี้คืออาการปกติไหมค่ะ พึ่งเป็นมาได้1คืนแล้ว

2 ตอบกลับ

ถ้าท้องแข็งคือจะปวดเกร็งไแทั่วท้องนั้นคืออาการมดลูกบีบตัว แค่ถ้าลูกโก่งตัวจะแข็งเฉพาะที่ค่ะ

โก่งตัวจะเป็นแค่ช่วงที่น้องโก่งตัวคะ ถ้าท้องแข็งจะเป็นทั้งท้องเลยคะ