ขวดนมเด็ก​แรกเกิด​

8 ตอบกลับ

ใช้ขนาด 4 ออนซ์ค่ะ เพราะน้องกินมื้อละ 2 ออนซ์ ส่วนจำนวนขวดถ้าส่วนมากแม่เน้นเอาลูกเข้าเต้าก็ประมาณ 2-3 ขวด แต่ถ้าแม่เป็นแม่นักปั๊มก็ควรเตรียมสัก 5-6 ขวด หรือมากกว่านี้ก็ได้ค่ะเผื่อแม่ไม่มีเวลาล้าง

ถ้าปั๊มล้วนยกโหลเลยก็ได้ค่ะถ้าเลี้ยงคนเดียวไม่ค่อยมีเวลาล้าง ถ้ามีเวลาล้างก็ครึ่งโหลเอาอยู่ ถ้าเต้าสลับขวด 3-4 ขวดก็เอาอยู่ค่ะ แรกเกิดควรใช้ขวดขนาด 4ออนนะคะ

ที่บ้านใช้2ออนซ์2ขวดแล้วซื้อ4ออนซ์4ขวดและ5ออนซ์อีก2ขวดำว้เผื่อเค้าเริ่มกินเยอะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยด้วย😁แต่ลูกก็ยังกินทีละ2ออนซ์อยู่แต่ก็ใช้ทั้งหมด8ขวดเลย🤣

แรกเกิดใช้2ออนซ์ ขยับมา4ออนซ์ช่วง4เดือนถึงปัจจุบันตอนนี้7เดือนค่ะ

แรกๆ ใช้ 4 ออนซ์ 3 ขวดเองค่ะ ถึงเวลาลูกกินเยอะค่อยเปลี่ยนไซส์

ส่วนตัวใช้2ออนค่ะ4ขวด 4ออน3ขวดสำหรับปั้มนมใส่ค่ะ

น้องกิน2ออนซ์ค่ะ แต่แนะนำซื้อ4ออนซ์

บ้านนี้ใช้ขนาด 2 ออนซ์ค่ะ