ข้อใดเป็นปัจจัยที่ทำให้คุณลังเลต่อการให้ลูกน้อยได้รับการฉีดวัคซีน?

Select multiple options
มีผลกระทบที่อาจจะเกิดในระยะยาว
กลัวว่าลูกน้อยจะได้รับภูมิต้านทานเกินความจำเป็น
ไม่แน่ใจในความปลอดภัยของวัคซีน
ราคาสูง
ฉันกลัววัคซีนจะมีส่วนผสมของสารพิษอันตราย
อื่นๆ (โปรดระบุ)

3029 ตอบกลับ

30 ตอบกลับ

วัคซีนทั่วไปที่ควรได้รับสำหรับเด็กไม่ลังเล เต็มใจฉีดให้ครบไม่ว่าจะฟรีรึเสียเงินนอกระบบเองก็ตาม แต่ถ้าเป็นวัคซีนใหม่ก็ลังเล เพราะไม่แน่ใจเรื่องความเสถียรและความปลอดภัย เสี่ยงในระยะยาวมั้ยคะ