ข้อใดบ้างที่เป็นผลเสียของการตีลูก?

(เลือกได้หลายข้อ)
Select multiple options
สร้างแผลทางจิตใจ
เด็กก้าวร้าวขึ้น
ทำให้เด็กมีความมั่นใจมากขึ้น
ทำลายความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก
เด็กมีพัฒนาการที่ก้าวกระโดด
พ่อแม่จะเพิ่มความรุนแรงของการลงโทษมากขึ้นเรื่อยๆ
เชื่อฟังพ่อแม่มากขึ้น
ลดคุณค่าเด็ก
เด็กขาดความมั่นใจในตนเอง

2114 ตอบกลับ

13 ตอบกลับ

ทุกข้อ ยกเว้น มั่นใจ พัฒนาการก้าวกระโดด และเชื่อฟังมากขึ้น

ลูกกลายเป็นเด็กหวาดกลัว และมักคิดว่าพ่อแม่ไม่รัก

ก้าวร้าว ไม่มั่นใจในตัวเอง สร้างบากแผลในใจ

เด็กขาดความมั่นใจ ไม่กล้าแสดงออก

ก้าวร้าว ขาดความมั่นใจค่ะ

สมัยนี้ไมีควรตีแล้วนะคะ

สร้างแผลทางจิตใจ

เกือบทุกข้อค่ะ

เด็กก้าวร้าว

เกือบทุกข้อ