ข้อใดบ้างที่คุณจะสอนลูกเพื่อโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ?

(เลือกได้หลายข้อ)
Select multiple options
สอนลูกให้เป็นคนกล้าแก้ไข เมื่อทำผิดพลาดต่อผู้อื่น
สอนลูกให้พูดความจริง และต้องพูดความจริงกับลูก
สอนลูกให้รู้จักคุณค่าของ "คำขอร้องและคำขอบคุณ" ให้เป็นนิสัย
ฝึกวินัยให้แปรงฟันทุกวัน และยืดหยุ่นร่างกาย
พาลูกเข้าร่วมสังคมกับครอบครัว และญาติพี่น้อง
สอนให้ลูกฟัง และเคารพผู้ที่อาวุธโสกว่า
สอนให้ลูกเป็นคนเปิดใจ ยอมรับความคิดเห็นที่แตกต่างกัน
อย่าบูลลี่คนอื่น ทั้งทางร่างกาย และคำพูด
อื่นๆ โปรดระบุ

1782 ตอบกลับ

17 ตอบกลับ

พาลูกไปหาญาติ และ ให้ยกมือไหว้ เพื่อแสดงมารยาท ในการเข้าสังคม

ไม่ใจดำ หัดยอมคน แต่ไม่ให้คนอื่นเอาเปรียบ

ทุกข้อ และสอนให้แบ่งปัน ขอโทษ

สอนลูกพูดความจริง

สำคัญทุกอย่าง

ฝงฃชบ งลขลชงง

ทุกข้อเลยค่ะ

ทุกข้อค่ะ

ทุกข้อๆๆ

ทุกข้อ