กินยาขับน้ำคาวปลาไปด้วย ให้นมลูกด้วย ทุกวันนี้พอลูกกินนมเส็ดส่วนใหญ่ก็จะหลับค่ะ #อยากทราบว่าที่เด็กหลับบ่อยเป็นเพราะเด็กซึมเพราะฤทธิ์ยารึป่าวคะ

Post image
3 ตอบกลับ

หลับเพราะยาขับน้ำคาวปลาค่ะ เนื่องจากตัวยามีแอลกอฮอลผสมด้วยค่ะ ไม่ว่าจะสูตรไหนก้ตาม เพราะกรรมวิธีการผลิตยาต้องใช้แอลกอฮอลสกัดออกมาค่ะ ดังนั้นลูกจะได้รับผ่านน้ำนมแม่ ส่งผลต่อระบบประสาทสมอง เพราะแอลกอฮอลมีฤทธิ์กดประสาททำให้หลับนานค่ะ หมอถึงไม่แนะนำให้กินค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ คงต้องหยุดกินไปเลยค่ะ😁

ถ้าให้นมลูกอยู่ ไม่ควรกินยาขับน้ำคาวปลานะคะ ส่งผลกับลูกโดยตรงเลยค่ะ เพราะอาจจะทำให้เค้าตัวเหลืองได้ อันตรายมากเลย คุณแม่ควรหยุดทานค่ะ ถ้าไม่ได้ให้นมลูกแล้วค่อยทานเนอะ^^

ไม่จำเป็นต้องทานเลยค่ะ มีผลต่อลูกโดยตรงอีกต่างหาก จริงๆเเล้วร่างกายจะขับออกมาเองประมาณ1เดือนก็หมด ถ้าผ่าหมอจัดการเอาออกให้แทบจะหมดเเล้วค่ะ