แบบนี้ปกติมั้ยคะ

กินน้ำตาลตรวจเบาหวาน ค่า126 คุณหมอบอกว่าปกติ แต่พอพยาบาลมานั่งคุยด้วย เค้าบอกว่าให้แม่งดแป้ง งดของหวาน ของทอด สรุปแบบนี้ค่าน้ำตาลในเลือดสูงไปมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะเชื่อหมอ ถ้าน้ำตาลในเลือดสูงค่าจะเกิน 140 ค่ะ เราหมอให้คุมน้ำตาลหลังอาหาร 1 ชั่วโมงห้ามเกิน 140 ถ้าตื่นนอนตอนเช้าค่าน้ำตาลห้ามเกิน 95 ค่ะ ค่าน้ำตาล 126 หลังจากกินน้ำตาลเข้าไปถือว่าปกติค่ะไม่สูงเพราะของเราหลังกลืนน้ำตาลเข้าไปค่าอยู่ที่ 210 สูงปริ๊ดเลยได้กลับมาคุมอาหารและเจาะเลือดทุกวันส่งผลให้หมอดูทุกอาทิตย์ค่ะ