ควรเตรียมซักเลยมั้ยค่ะ

กำหนดคลอดเดือนหน้าวันที่11 ควรซักเสื้อผ้าน้องเตรียมไว้เลยมั้ยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

36 ตอบกลับ

ของเรา13มิ.ยค่ะ ซื้อครบแล้ว มีซักบ้างบางส่วน แต่ยังไม่ได้ซักก็มีค่ะ ยังไม่จัดของใส่ตะกร้าเตรียมคลอดเลยค่ะ มาติดโควิดก่อนทั้งเพลีย อากาศวันที่นี้ก็เหมือนฝนจะตก คงได้ซักให้หมดวันที่6ค่ะ รีบซักไว้ได้เลยนะคะแม่ ยิ่งใกล้ถึงวันคลอดแล้ว เราไม่รุ้ว่าจะเจ็บท้องคลอดตอนไหนเวลาไหน เตรียมแล้วจะได้ไปรพมีของเตรียมทันคลอดค่ะ

แม่รีบเลยค่ะ ซักวันนี้หรือพรุ่งนี้เลย มันไม่ใช่ว่าเราจะคลอดตรงตามกำหนดคลอดเป๊ะๆนะคะ แล้วยิ่งถ้าซักมือแล้วต้องทำเองทรมานมากนะคะ กว่าจะเสร็จไม่ใช่ง่ายๆ ยิ่งช่วงนี้พายุเข้า ไหนจะรอแห้งไหนจะรีดพับเก็บจัดตะกร้าอีก ชะล่าใจไม่ได้เลยค่ะ ออกนอกบ้านไปไหนมาไหนพกสมุดสีชมพูติดตัวด้วยทุกครั้งนะคะ

ซักไว้เถอะค่ะดีที่สุด เราไปหาหมอแช้วเจอภาวะน้องหัวใจเต้นช้าลง ได้นอน รพ.ดูอาการ (ยังเตรียมของไม่ครบ+ไม่ได้ซัก) แต่ยังดีที่หัวใจน้องเต้นปกติแล้ว ไม่ต้องผ่าคลอดฉุกเฉิน ออกจาก รพ.ปุ๊ปรีบแวะซื้อของที่ยังขาด รีบซักเตรียม คือเหนื่อยเลยค่ะ ทางที่ดีควรเตรียมพร้อมไว้ดีกว่า ค่ะ

เตรียมได้แล้วค่ะ บ้านนี้ก็ใจเย็นมาก ซักทีแทบขิต เพราะท้องใหญ่ ลุกนั่งลำบากมากค่ะ พอเข้า 37w คือช่วงที่สามารถคลอดได้แล้ว ต้องรีบเตรียมตะกร้าไว้รอได้แล้วค่ะ น้องจะอยากออกมาตอนไหนเราคาดเดายาก

บ้านนี้ซื้อมาครบปุ๊บซักเลยค่ะ อะไรก็ไม่แน่นอน ไม่จำเป็นต้องรออะไรค่ะ เตรียมซื้อตอน30วีค เกี่ยวกับผ้าๆพอครบก็ซักเลย ใส่ถุงซิปล็อค กันฝุ่น เก็บความหอมได้ด้วย ตอนนี้36วีค กำหนด5/7/66ค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 31 ก.ค กำลังซักรอบที่ 2 แล้วค่ะซักเสร็จจะเตรียมตะกร้าเลย อาการเจ็บเตือนเริ่มมากลัวน้องย้ายทีม แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยค่ะ ควรซักนะคะลำบากมากค่ะท้องโต

1y ago

บ้านนี้28กค.พร้อมหิ้วไปรพ.แล้วคร้า🥰

เราซักตั้งแต่ประกาศเข้าหน้าฝนเลยค่ะ​ กลัวไม่มีแดด​ แล้วก็เจ็บท้องเตือนบ่อยท้องแข็งบ่อยกลัวมีเหตุ​ฉุกเฉิน​ จัดกระเป๋ารอคลอดเสร็จ​หมดแล้วจ้าา​ กำหนด13​ กค​ แต่ตอนนี้พร้อมมากก!!!

ทางนี้กำหนดคลอด31 ก.ค ซักไว้เมื่อวันที่ 3 มิ.ย ที่เลือกซักเพราะ สังขารยังพอไหว อายุครรภ์ 32 วีค ซักไม่กี่ชิ้น เหนื่อยหอบหายใจลำบาค .. มีกำลังรีบซักไว้ก็ดีคะ

กำหนดคลอด7ก.คเหมือนกันค่ะแต่แม่ซักเตรียมกระเป๋าเรียบร้อยแล้วค่ะเพราะท้อง2แม่คลอดตอน36w เดี๋ยวปวดท้องกระทันหันจะเอาอะไรไม่ทันค่ะ

1y ago

น้องแข็งแรงปกติและตัวไม่เหลืองก็ไม่ได้เข้าตู้อบค่ะ

เรากำหนดคลอด14ค่ะซักเตรียมครบแล้วค่ะ ท้อง4จากประสบการณ์3ท้องคลอดก่อนกำหนด1อาทิตย์ค่ะกลัวจะไม่ทันค่ะเลยเตรียมแล้วค่ะ