คลอดธรรมชาติ

กำหนดคลอดวันที่3แตกวันที่่6 นน.3770gคลอดธรรมชาติบ้านนี้หมอบอกเสี่ยงตัวเหลืองเพราะแม่เลือดกรุ๊ปOแอบกังวลกลัวได้นอนรพ.ต่อคนแก่ที่บ้านบอกไห้แอบเอาน้ำหยอดปาก##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

คลอดธรรมชาติ
8 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดคลอดวันที่6แตกวันที่3ค่ะ😁 ไปไม่ถึง8วีค คุณหมอบอกกลัวน้ำคร่ำจะน้อย เลยแอดมิดเลย ผ่าคลอดค่ะ น้องออกมาตัวเล็กค่ะ 2410 กรัม ไม่มีตัวเหลือง แต่หมอนัดติดตามอาการตัวเหลืองค่ะ ก็พายามให้ทานนมเยอะๆค่ะ นมแม่ทุก2ชม. นมผสม ทุก3ชม.ค่ะ บ้านนี้หนักไปทางนมผสม น้ำนมไม่ค่อยมีค่ะ ปั๊มก็ไม่ออก เศร้าค่ะ🥺

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆช่วยได้ เดี๋ยวจะเป็นแบบบ้านนี้ ต้องส่องไฟเลยค่ะบวกกับน้องเป็นโรคG6PD ยิ่งเหลืองง่ายเหลืองเยอะไปอีกค่ะ

แนะนำให้น้องกินนมแม่เยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ปลุกน้องกินนมบ่อยๆค่ะแม่ น้องจะได้ขับสารเหลืองออกมา

2y ago

นมแม่ไม่ค่อลไหลเลยค่ะหัวนมแตกด้วย

กี่สัปดาค่ะตอนอยากคลอดมาแล้วอึดอัดมากค่ะ

ให้น้องกินนมเยอะไปค่ะ ห้ามน้ำเด็ดขาด

กินนมให้น้องฉี่ขับสารเหลืองออกมาค่ะ

แม่คลอดกี่วีคคะ

2y ago

40+3ค่ะนอนปวดข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ