กำหนดคลอดจากอัลตร้าซาวด์

กำหนดคลอดจากอัลตร้าซาวด์ แม่นแค่ไหนคะ

1 ตอบกลับ

กำหนดคลอดไม่แม่น 100% อยู่แล้วค่ะ มันเป็นการประมาณตามอายุครรภ์ที่ควรคลอด คือ40 สัปดาห์เป็นอายุครรภ์ที่ควรคลอด ถ้าเกินจาก40วีคได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ เพราะอันตรายต่อเด็ก เริ่มคลอดได้ตอน 37 วีค เหมือนกำหนดระยะคลอดปลอดภัยอ่ะค่ะ