23 ตุลาคม ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะ

กำหนดคลอด23ตุลาคม วันนี้หมอนัดไปตรวจตามปกติ น้ำหนักน้อง3,500 แล้ว เเล้วคุณหมอนัดอีกที28/10 (2อาทิตย์) เลยถามหมอว่าทำไมนานจังค่ะเเล้วเลยกำหนดคลอดเเล้วถ้ายังไม่ออกก้อเกิน40 วีคนะค่ะ (40+5) หมอบอกว่าถ้าไม่ออก28 ก้อมาตามนัดปกติ จะทำเรื่องส่งตัวเข้าไปโรงพยาบาลในเมือง กังวลมากค่ะเพราะนานเกินไป ช่วงใกล้คลอดเเบบนี้ไม่นัดทุกอาทิตย์หรอคะ โรงพยาบาลอื่นเป็นเหมือนกันไหมคะ??#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

เรา 38วีค หมอก็นัดทุก ๆ 2วีคเหมือนกันค่ะ นัดรอบหน้าวันที่ 29ตุลา วันครบกำหนดคลอดพอดีค่ะ หมอบอกถ้าคลอดก่อนก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ายังไม่คลอดก็มาตามนัดค่ะ หมอประเมินแล้วว่าไม่มีอะไรก็ไปตามนัดค่ะแม่ ตั้งครรภ์สูงสุดถึง 42สัปดาห์ แต่ในระหว่างนี้แม่ก็สังเกตอาการนะคะเผื่อน้องคลอดก่อนค่ะ 😊

3y ago

🥰🥰

กำหนดหมอ25 ตุลา วันนี้หมอนัดตามปกติ น้ำหนักน้อง2425 แม่ดูเหนื่อยมาก หมอขอตรวจปากมดลูก เปิด1เซ็น นัดคลอดพรุ่งนี้ ถ้าไม่ออกก็ต้องผ่าภายในวันจันทร์ โล่งใจที่หมอตัดสินใจเร็วไม่รอนาน วันนี้38+5วีคค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ หมอวินิจฉัยไม่เหมือนกัน

ของเราช่วงเดือนที่ 8 นัดทุกอาทิตย์ค่ะ พอเดือนที่ 10 นัดทุกๆ3 วัน พอครบ 40 week เต็ม ส่งนอน รพ รอเลย จะมีหรือไม่มีอาการก็แล้วแต่ ติดเครื่องเช็คท้องแข็ง เช็คปากมดลูก จนครบ 3 วันไร้วี่แวว ก็ผ่าเลย หมอเอาใจใส่ดีมาก

3y ago

ทางนี้ฝากที่ลพบุรี อยากบอกตรงๆว่า หมอใส่ใจมาก จะให้ผ่าตั้งแต่ 39 week แต่ด้วยความที่เรากลัว เลยต่อรอง หมอจึงยอมให้จน 40week ยังไม่วายไปต่อรองขออีก 3 วัน 555 หมอคงสุดจะทนกับเรา แกอยากให้ผ่ามากกว่าคลอดเอง ให้เลือกวันหลายรอบมากกก

บ้านนี้กำหนด 23 ตุลาคมแต่ว่าเมื่อวานไปหาคุณหมอนัดให้ตรวจโควิดวันที่ 19 แล้ววันที่ 20 เร่งคลอดเลยจ้าไม่งั้นก็ต้องผ่า มดลูกเปิดแล้วแต่ไม่ยอมปวดท้องคลอด

กำหนดคลอด 24ตุลา ถ้ายังไม่คลอดน้องเรยค่ะหมด นัดวันที่22ตุลาซาด์ดูน้องอีกทีค่ะ น้ำหนัก3016 แม่ยังไม่มีอาการปวดท้องเลยค่ะ ยากเเตกเเล้ว

บ้านนี้กำหนดคลอด31ตุลา ไปหาหมอเมื่อวันที่7ตุลา น้ำหนักน้อง3,500 หมอนัดอีกที่21ตุลา ซาวดูอีกที่ว่าน้ำหนักจะเกิน4,000 ถ้าเกินก้อนัดผ่าค่ะ

ครบ 37 สัปดาห์แล้วนัดทุกสัปดาห์ค่ะ กำหนด 30 ต.ค. แต่คุณหมอให้แค่ 39 สัปดาห์ ตอนนี้มีเจ็บเตือนตลอดแล้วหวังว่าจะได้คลอดธรรมชาติ

3y ago

กำหนด30ตุลา แอบแตกก่อนแล้วคะแม่16/10/64 38 วีค น้ำหนักน้อง3240กรัมคะ

ของเราพอเข้า37นัดทุกอาทิตเลยคะตรวจปากมดลูกทุกอาทิตเจ็บมากกกก..วัดอัตราการเต้นหัวใจลูกวัดความแข็งตัวของท้อง

บ้านนี้ฝากคลีนิคค่ะหมอก็ไม่เห็นนัดทุกอาทิตย์เลย2อาทิตย์นัดทีตอนนี้39วีคแล้วยังไม่มีวี่แววจะออกมาเลยค่ะ

พึ่งไปหาหมอมาวันนี้กำหนดคลอด26ตุลา หมอนัดอีกทีคือ29ตุลาค่ะ 2อาทิตย์ครั้งเหมือนกันค่ะ ตอนนี้คือ38+3 แล้วค่ะ

3y ago

กำหนด 26 ตุลาเหมือนกันค่ะ นัดตอน 8 เดือนแล้วยาวเลยค่ะ นัดอีกที 21 ตุลา งงเหมือนกันเพราะเว้นห่างมาก