23 ตุลาคม ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะ

กำหนดคลอด23ตุลาคม วันนี้หมอนัดไปตรวจตามปกติ น้ำหนักน้อง3,500 แล้ว เเล้วคุณหมอนัดอีกที28/10 (2อาทิตย์) เลยถามหมอว่าทำไมนานจังค่ะเเล้วเลยกำหนดคลอดเเล้วถ้ายังไม่ออกก้อเกิน40 วีคนะค่ะ (40+5) หมอบอกว่าถ้าไม่ออก28 ก้อมาตามนัดปกติ จะทำเรื่องส่งตัวเข้าไปโรงพยาบาลในเมือง กังวลมากค่ะเพราะนานเกินไป ช่วงใกล้คลอดเเบบนี้ไม่นัดทุกอาทิตย์หรอคะ โรงพยาบาลอื่นเป็นเหมือนกันไหมคะ??#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

น้ำหนักตัวน้องใหญ่นะคะ ถ้าปล่อยไว้ครบ40วีค อาจคลอดธรรมชาติไม่ได้ ลองปรึกษาคุณหมอที่คลินิคดูค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะหมอกำหนด25ตุลาไม่มีวี่แววหมอจะกระตุ้น​แม่กลัวเจ็บแล้วมดลูกไม่เปิดแม่ว่าจะผ่า

เรานัดตั้งแต่33วีดตอนนี้37+6ยังไม่ได้ไปโรงพยาบาลสักครั้งเลยคะหมอไม่ได้นัดเลย #แอบกังวล

3y ago

ขอบคุณคะ#ตอนนี้คลอดน้องแล้วคะ

38+1เเล้วค่ะหม้อนัดที่โรงพยาบาลอีกที่วัน4เดือนหน้าเเต่กำหนดคลอด28เดือนนี้

หมอจะประเมินก่อนค่า ว่ายังได้อีกเท่าไหร่ แสดงว่าไม่น่าเป็นห่วงค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด22ตุลามีเจ็บเตือนบ้างแล้วปวดไปหมดทรมานสุด

ของเรากำหนดคือ 9 ตุลา หมอนัดอีกที 20 ตุลา คืองงค่ะ (รพ.รัฐ)​

37วีคขึ้นไปนัดทุกอาทิตย์คะ