สอบถามแม่ๆค่ะ

กำหนดคลอด20 กย ตอนนี้น้องยังไม่กลับหัวเลย บางบ้านกลับตั้งนานแล้ว ของเราถือว่ายังปกติไหมคะ แล้วถ้าถึงกำหนดแล้วน้องยังไม่กลับหัว คือต้องผ่าคลอดอย่างเดียวใช่ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ตอน34+2wเราไปหาหมอ ตามนัดนะนัดดูเด็กกลับหัวรึยัง น้องนอนขว้างนะ แต่หมอที่โรงบาลคล่ำๆลูบๆ นวดไปนวดมา แล้วบอกว่าอ่ะ น้องกลับหัวล่ะเดี๋ยวไปซาว์ลองดู พอไปซาว์กลับหัวจริง แต่เจ็บนะที่หมอกดๆนวดๆ บีบๆ กลับไปกลับมา สงสัยทำให้เด็กกลับหัว แต่แลกกับเจ็บมาก

ตอนท้องแรก กลับหัวตั้งแต่ 7 เดือน ก็ผ่าคลอดอยู่ดีเพราะปากมดลูกไม่เปิด 😅