จนถึงตอนนี้ การตั้งครรภ์ของคุณแม่เป็นไปอย่างราบรื่นดีไหมคะ?

Voice your Opinion
เป็นไปอย่างราบรื่น
ปกติดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง
ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร
เป็นไปอย่างยากลำบาก

9655 ตอบกลับ

121 ตอบกลับ

ท้อง5เดือน ตอนกลางวันลูกไม่ค่อยดิ้นเลย บางวันก็ไม่ดิ้น แต่ตอนกลางคืนก็มีดิ้นบ้าง ไม่แน่ใจว่าลูกไม่ดิ้นหรือเราแค่ยังไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้น ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรกค่ะ

2y ago

ท้อง16w แต่ปัญหาปวดดหลังมาแล้วค่ะ เวลานอน ลูกเดินจะรู้สึกเจ็บหลังค่ะ

ไม่ค่อยดีเลยค่ะ แพ้ท้องหนักมาก แพ้ตั้งแต่6วีค จนตอนนี้13วีค อาการยังไม่ดีขึ้นเลย เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียนตลอดเวลา ทานอะไรก็ไม่ได้เลยค่ะ เหม็นไปหมดทุกอย่าง

1y ago

เราหายตอนสี่เดือนคะ

ดูเเล้วก็น่าจะราบรื่นดีค่ะ​ ณ.วันนี้​27/10/65 38+1สัปดาห์​ ตามอัลตร้าซาว​ รอนัดผ่าคลอด​ ปวดขาหนีบ​ ทั้งเวลาลุกเดินหรือนั่ง​ เป็นไปอย่างสโลวโมชั่น​ อยากเจอหน้าน้องไวไวเเล้ว​ อดทนไปวันๆจริงๆค่ะตอนนี้​😅😅

ขอถามแม่ๆค่ะแอพที่เราดูการเจริญเติบโตของเด็กนี่เราเชื่อได้กี่เปอร์เซ็นต์ค่ะคือในแอพมันจะเห็นครบทุกส่วนยกเว้นอวัยวะสมมุติถ้าลูกเราปากแหว่งหรือไม่มีแขนขาเราจะเห็นได้ในแอพนี้หรือป่าวค่ะ

ท้องแรกได้ประมาณ5week แพ้ท้องไม่หยุดเลยค่ะ กินได้แค่ผลไม้กับผัก ส่วนเนื้อสัตว์ทานไม่ได้เลยค่ะได้กลิ่นเหม็นคาวมากๆ กลัวว่าลูกจะไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ แม่ๆพอมีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะ

นอกจากแพ้ท้องค่อนข้างเยอะ เวียนหัว อาเจียน ทานอาหารยากหน่อยก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ (เรียกว่าราบรื่นมั้ยนะ 555 แต่น้องปลอดภัย เติบโตตามวัยอายุครรภ์ก็สบายใจแล้วค่ะ แม่อ้วกได้ไม่เป็นไร)

ของเรามีเลือดออกตอนท้องค่ะ 2 ครั้ง ไปหาคุณหมอเค้าบอกว่าเป็นภาวะแท้งคุกคาม ตอนคลอดน้องคนที่ 2 คุณหมอก็บอกว่ามดลูกเราหย่อนด้วย แถมช่วงนี้ยังรู้สึกปวดเอวอีก เห้อ!!

ท้องได้9 w แพ้หนักมากถึงขั้นนอนโรงพยาบาล ทานอะไรไม่ได้อาเจียนออกหมด เบื่ออาหารเหม็นไปหมดทุกอย่าง วันๆไม่มีกระจิตกระใจทำอะไรเลย ทำไงดีค่ะเหนื่อยกับตัวเองจังเลยค่ะ

ขอสอบถามอีกอย่างค่ะใครที่ตั้งท้องแล้วดื่มน้ำกระท่อมบ้างค่ะพอดีเราดื่มอ่าค่ะอยากเลิกแต่เลิกไม่ได้เลยลดปริมาณลงคุณแม่ท่านไหนเคยดื่มขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ

มีปวดเมื่อยทำไรก็ลำบากค่ะท้องแฝดตอนนี้ท้องได้30สัปดาห์แล้วค่ะน้ำของลูกควรหนักเท่าไรมีใครพอทราบบ้างค่ะหาหมอ รพ รัฐ ก็ไม่ค่อยได้บอกไรค่ะแอบกังวลค่ะ